Đã xác nhận: Chile Cover Swoosh cho trận Copa America vs Bolivia


Cập nhật: Xác nhận các báo cáo trước đó, Chile đã chia sẻ những hình ảnh về bộ quần áo của họ cho trận đấu tối nay với Bolivia.

Cuối cùng, liên đoàn đã chọn đặt đầu Chile lên trên Swoosh để che nó. Sẽ rất thú vị để xem điều này phát triển như thế nào trong những ngày và tuần tới.

Đội tuyển quốc gia Chile có thể mặc một chiếc áo đấu có biểu tượng nổi tiếng của Nike, Swoosh, được bao phủ bởi một miếng vá, theo cổng thông tin thể thao Chile RedGoal.

Nike “rút lui” khỏi một số quốc gia của thị trường Nam Mỹ vào năm ngoái

Liên đoàn bóng đá Chile tuyên bố Nike Chile kiện họ 5,7 triệu USD

ANFP (Asociación Nacional de Fútbol Professional – cơ quan chính phủ bóng đá Chile) đã kiện Nike Chile đòi 4,2 tỷ peso (khoảng 5,7 triệu UDD). Số tiền này thể hiện việc không thanh toán từng phần của hợp đồng đã có hiệu lực từ năm 2015 và lẽ ra phải được hoàn thành trong khoảng thời gian từ tháng 7 năm 2019 đến tháng 7 năm 2020.

Nike Chile cho biết họ không chịu trách nhiệmNike Chile cho biết họ không phải chịu trách nhiệm pháp lý, vì hợp đồng đã được ký kết bởi công ty mẹ quốc tế, Nike European Operations Hà Lan BV

Đầu năm 2020, Nike “rút lui” khỏi một số quốc gia của thị trường Nam Mỹ, vốn sẽ do các đơn vị cấp phép phụ quản lý. Ví dụ, ở Brazil, cửa hàng thể thao địa phương Centauro sẽ quản lý thương hiệu Nike. AXO Group cũng làm như vậy với Argentina, Chile và Uruguay.

Tình hình đang chờ giải quyết công lý, cả ở Chile và Hoa Kỳ, nhưng trong khi đó, ANFP đe dọa một đòn mới, dự kiến ​​vào thứ Sáu tuần này, khi đội tuyển quốc gia Chile đối mặt với Bolivia cho Copa America.

Bây giờ, tranh chấp giữa Liên đoàn bóng đá Chile và công ty đồ thể thao Nike sẽ đi đến một điểm quan trọng vào thứ Sáu tuần này.

Theo RedGol, áo đấu của Chile sẽ có một miếng dán bắt mắt che dấu Swoosh, nhằm đánh dấu khoảng cách với thương hiệu thể thao và buộc phải giải quyết vụ kiện tụng hiện đang đối đầu với cả hai công ty.

Sự trả đũa của ANFP không có gì mới. Vào năm 2007, khi La Roja đang kiện tụng với Brooks, nó đã mặc một chiếc áo đấu không có logo của thương hiệu thể thao trong trận giao hữu với Brazil và Costa Rica.


Đội tuyển quốc gia Chile thi đấu với áo đấu không có nhãn hiệu thể thao vào năm 2007

Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Source link

Trả lời