Hạ nhiệt mái tôn mùa nắng – Thi công tôn Hà Nội

Hạ nhiệt mái tôn mùa nắng

Mái tôn là một trong những nguyên vật liệu phổ biến nhất hiện nay bởi tính tiện dụng của nó. Tuy nhiên mái tôn lại ẩn chứa một số nhược điểm như gây ồn, hấp thụ nhiệt cao,… Nhất là mùa hè dưới cái nóng ngoài trời có thể lên tới 50oC.

Hãy thử tưởng tượng cảnh điều hòa bật 16oC vừa tốn điện những vẫn không thể làm mát vì nhiệt độ hấp thụ trên mái tôn quá cao…

Đừng quá lo lắng vì bài viết này sẽ đem lại cho bạn giải pháp xử lý chống nóng mái tông triệt để nhất.

 Phương pháp làm trần cách nhiệt

Phương pháp này dùng trần nhựa lắp bên dưới lớp tôn, ở giữa đặt các tấm xốp cách nhiệt, khoảng cách giữa lớp trần và mái tôn càng dài thì khả năng ngăn nhiệt càng tốt.

Nguyên lý của phương pháp này là ngăn không cho lượng nhiệt từ mái tôn bức xạ xuống không gian trong nhà, do đó hiệu quả làm mát hạn chế, chi phí đầu tư cũng tương đối cao phức tạp.

Phương pháp này tuy dễ làm nhưng tốn nhiều chi phí nhân công, nhưng bản chất không khắc phục triệt để vấn đề phát nhiệt của mái tôn.

 Ngoài ra khi xác đinh làm trần cách nhiệt chủ nhà cần làm kín các lỗ nhỏ tránh các loài gặm nhấm như chuột bọ, chim chóc chui vào làm tổ bên trong.

Phương pháp dùng phun sương làm mát

Phương pháp phun sương làm mát được coi là phương pháp làm mát hiệu quả. Nguyên lý làm mát của hệ thồng phun sương là nguyên lý làm lạnh khi bốc hơi, các hạt sương có kích thước khoảng 50 microns hay nhỏ hơn được bay ra từ vòi phun sương, bay là là và bốc hơi dần trong không khí.

Như vậy không khí có các hạt sương sẽ được làm mát nhanh chóng

ha-nhiet-mai-ton-mua-nang

Khi lắp phun sương trong nhà xưởng thì nên lắp tại vị trí dưới lớp tôn giống như làm trần xốp, các hạt sương được phun ra sẽ tạo thành một lớp màng mỏng làm mát không khí, ngăn chặn sự truyền nhiệt từ mái xuống không gian trong xưởng, ngoài ra một phần các hạt sương sẽ bay là là xuống bên dưới kích thích vào lớp da làm chúng ta có cảm giác mát mẻ.

Để ngăn chặn một cách hiệu quả nhất thì khi lắp phun sương cho nhà xưởng chúng ta cần lưu ý các nguồn nhiệt khác như máy móc, mặt đường nhựa, các thành tường bằng mái tôn hấp thụ nhiệt mà thiết kế tạo ra một lớp phun sương ngăn chặn thêm các nguồn nhiệt này.

Hạ nhiệt mái tôn mùa nắng

Phương pháp này làm mát khá hiệu quả tuy nhiên lắp đặt phức tạp, tốn chi phí vận hành như: nước, điện đồng thời các hạt sương (hơi nước) tạo ra một độ ẩm cực lớn bám dính lên bề mặt máy móc thiết bị gây hiện tượng hỏng hóc, rỉ sét theo thời gian.

Các loại tôn chống nóng

Đây là bước tiến của ngành sản xuất tôn, tuy nhiên chống nóng ở những mức độ nhất định chung chung, mái tôn chịu tác động trực tiếp với môi trường lâu ngày bị oxy hóa dẫn đến rỉ sét, dột.

Liên hệ lắp đặt 0965.190.339 để được tư vấn

Trả lời