Mẫu áo bóng đá không logo đẹp nhất RO-BRUNO Tại Huyện Can Lộc Tỉnh Hà Tĩnh

Địa lý
Vị trí địa lý:
Trong vùng nội chí tuyến bắc bán cầu, địa phận Can Lộc nằm gọn trên tọa độ từ 18o20’ vĩ độ Bắc đến 18o30’ vĩ độ Bắc, từ 105o37’ kinh độ Đông đến 108o40’ kinh độ Đông.

Huyện Can Lộc nằm về phía đông bắc tỉnh Hà Tĩnh, có vị trí địa lý:

Phía bắc giáp huyện Nghi Xuân và thị xã Hồng Lĩnh
Phía tây giáp huyện Đức Thọ
Phía đông giáp huyện Lộc Hà
Phía nam giáp huyện Thạch Hà và huyện Hương Khê
Huyện Can Lộc cách thành phố Hà Tĩnh 20km về phía bắc, cách thành phố Vinh 30km về phía nam.
Diện tích và dân số:
Theo thống kê của UBND huyện Can Lộc có tổng diện tích tự nhiên 373,03km2, dân số 175.298 người, mật độ dân số 473 người/km2, chiếm 6% diện tích và 13,6% dân số toàn tỉnh Hà Tĩnh[1].

Địa hình:
Can Lộc có đa dạng các loại địa hình bao gồm: đồng bằng, đồi núi, đầm lầy, sông suối… Đồng bằng của Can Lộc nằm gọn giữa hai triều núi là Trà Sơn và Hồng Lĩnh gần như cân đối giữa địa phận.

Sông Nghèn là con sông chính chảy qua đây, bắt nguồn từ sông Lam chảy theo hướng tây bắc – đông nam rồi kết thúc ở cửa Sót đổ ra Vịnh Bắc Bộ. Sông Nghèn uốn lượn quanh co đan xen với sông Nhà Lê cùng các khe suối, kênh mương lớn nhỏ khác nhau chia cắt đồng bằng ra thành nhiều mảng.

Đồi núi của Can Lộc chủ yếu có độ cao vừa phải, phân chia thành từng quần thể núi nối tiếp nhau phân bố không đồng đều, dáng vóc không giống nhau. Đứng trên bất cứ đâu tại huyện Can Lộc, đưa mắt nhìn về tứ phía, không gần thì xa, phía nào cũng có núi sông chằng chịt.

Khí hậu:
Khí hậu Can Lộc phân chia thành 2 mùa rõ rệt, mùa hè từ tháng 5 đến tháng 10, mùa mưa từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Can Lộc có lượng mưa hàng năm tương đối ít, tập trung vào các tháng 7 đến tháng 11, đạt từ 120mm đến 700, số giờ nắng trong năm tương đối lớn và chịu ảnh hưởng của hiệu ứng phơn (gió Lào).

Trả lời