Quên đi Aouar, có 3 ngôi sao Premier League ‘chất lừ’ để Arsenal săn đón


Arsenal rất muốn có Houssem Aouar của Lyon. Nhưng ở Premier League đang có không ít tiền vệ chất lượng để Pháo thủ nhắm đến.

James Maddison

Nếu Arsenal cần có sự sáng tạo, James Maddison của Leicester City là cái tên đầu tiên họ có thể nghĩ đến. Trong hai mùa giải Premier League gần nhất, anh có 14,5 đường ‘kiến tạo kỳ vọng’. Chỉ bốn cầu thủ có số đường ‘kiến tạo kỳ vọng’ cao hơn Maddison mùa trước.

 Rất khó để Arsenal có được Maddison.
 Rất khó để Arsenal có được Maddison.

Mùa này, dù không có được thể trạng sung mãn nhất, Maddison vẫn tạo ra 2,25 cơ hội mỗi 90 phút, thực hiện 3,5 đường chuyền vào 1/3 phần sân đối phương mỗi 90 phút và 1,75 đường chuyền vào vòng cấm mỗi 90 phút.

Sander Berge

Một trong những điểm nổi trội của Aouar là kỹ năng kéo bóng, rê bóng. Mùa này, anh có trung bình 2,41 lần rê bóng thành công mỗi 90 phút, có 42,8 lần kéo bóng mỗi 90 phút với tổng quãng đường kéo bóng là gần 200m mỗi 90 phút.

Mùa này, Berge chỉ hoàn thành được 60% trong số 1,95 lần rê bóng mỗi trận của mình. Nhưng năm ngoái, tỷ lệ thành công của tiền vệ đang chơi cho Sheffield United là hơn 80%. Cầu thủ người Na Uy thực hiện trung bình 33,9 lần kéo bóng mỗi 90 phút với tổng quãng đường kéo bóng cũng tương tự như Aouar.

Berge không phải là người kiến tạo giống như Aouar hay Maddison, nhưng anh là một người kéo bóng xuất sắc, chưa bước sang tuổi 23 và có thể sẽ có giá rẻ hơn.

Jack Grealish

Trong việc tìm kiếm lựa chọn thay thế Aouar lý tưởng nhất, không có ứng cử viên nào tốt hơn Jack Grealish. Sáng tạo như Maddison nhưng với khả năng kéo bóng của Berge, ngôi sao của Aston Villa là sự kết hợp hoàn hảo của kỹ năng rê dắt bóng tinh tế, tốc độ và sức mạnh khi bóng trong chân.

 Grealish sẽ hoàn hảo với Arsenal.
 Grealish sẽ hoàn hảo với Arsenal.

Mùa này, Grealish đã có 5 bàn thắng và 5 đường kiến tạo trong 810 phút, sau khi sút tung lưới West Ham ở trận đấu mới nhất.

Ngôi sao tuyển Anh có số đường kiến tạo kỳ vọng là 0,38 mỗi 90 phút, tạo ra 2,75 cơ hội mỗi 90 phút, thực hiện 2,5 đường chuyền vào vòng cấm mỗi 90 phút và 6,75 đường chuyền hướng về phía trước mỗi 90 phút.

Anh cũng có khả năng kéo bóng tuyệt vời khi hoàn thành 2/3 trong số 4,5 lần rê bóng mỗi 90 phút và tổng cộng đạt quãng đường gần 300m kéo bóng mỗi 90 phút. Mùa trước, Grealish là cầu thủ bị phạm lỗi nhiều nhất ở Premier League, và mùa này, điều tương tự đã tiếp diễn.

Nói một cách đơn giản, Grealish là một trong những cầu thủ rê bóng giỏi nhất, kéo bóng tốt nhất và kiến tạo tốt nhất ở Premier League, như bộ kỹ năng vượt trội của Aouar.

Anh có một điểm mạnh hơn so với ngôi sao của Lyon là đã quá quen với Premier League và không cần thời gian để thích nghi. Nếu Pháo thủ không thể ký hợp đồng với Aouar vì bất cứ lý do gì, họ sẽ không tìm được ai thay thế tốt hơn Grealish.

(Theo FootballLondon)Source link

Trả lời