Sự phát triển của biểu trưng EURO từ 1960-2020


EURO 2020 hiện là lần thứ 16 diễn ra giải đấu này. Hãy cùng nhìn lại tất cả các logo từ các kỳ EURO trước cho đến nay để xem chúng đã thay đổi như thế nào trong những năm qua. Rất cảm ơn @planetafobal cho các hình ảnh.

LỊCH SỬ CỦA CÁC LOGOS EURO

Từ năm 1960 đến năm 1992, tất cả các lần lặp lại đều có thiết kế logo giống nhau. Cờ của quốc gia chủ nhà ở trên cùng, sau đó là tên UEFA bằng phông chữ hình học, in đậm và năm ở góc dưới cùng bên phải. Các lá cờ và từ viết tắt của UEFA được cách điệu thành chuyển động vỗ.

Ngoại lệ duy nhất đến vào năm 1980, khi nước chủ nhà Ý có một biểu tượng độc đáo, một cây phong lữ với một quả bóng đá, cũng như lá cờ UEFA thông thường.

Sau đó là tuyển Anh 96. Đây là lúc logo EURO thực sự bắt đầu có nhiều đầu vào sáng tạo hơn. Đồ họa đầy màu sắc, mô tả một quả bóng đá có các mảng hình lục giác tạo thành hình một cầu thủ đang bắn bóng. Bên dưới hình ảnh là tên của cuộc thi, có ba kiểu chữ khác nhau cho từ viết tắt của UEFA, EURO 96 và Anh, tương ứng.

Năm 2000 chứng kiến ​​một chủ đề tương tự, một hình ảnh của một cầu thủ đá quả bóng có hình tròn ở sân sau. Tuy nhiên, lần này, tên của các quốc gia đăng cai không được đưa vào văn bản mà được đưa trực tiếp vào đồ họa với cờ Hà Lan và Bỉ lấy mỗi nửa hình cầu thủ. Năm đó cũng là năm đầu tiên bắt đầu có tên UEFA trong một vòm vẫn còn hiện diện cho đến ngày nay.

Thời tiết nắng ấm của mùa hè Bồ Đào Nha là chủ đề chính của EURO 2004. Màu cam và màu vàng chiếm ưu thế trên logo có một quả bóng đá được đặt bên trong hình trái tim và 7 chấm màu xanh lá cây ở ‘bên phải của nó.

Từ vùng biển đầy nắng, chúng tôi chuyển đến các vùng núi của Áo và Thụy Sĩ vào năm 2008. Các đỉnh núi cao được thể hiện bằng màu đỏ, màu sân nhà của cả hai quốc gia, trong khi một quả bóng đá xanh được đặt bên trong các đường cong của ngọn núi đỏ. Đó là một thiết kế đơn giản với vẻ đẹp tự nhiên của vật chủ.

Tiến tới với việc thiết kế logo mang hơi hướng thiên nhiên, EURO 2012 có hai bông hoa màu đỏ / trắng (Ba Lan) và xanh / vàng (Ukraine) với một quả bóng đá lớn ở giữa. Bên trong mỗi hình dạng là một hình người đang giơ tay chiến thắng.

Năm 2016 chứng kiến ​​logo EURO đầu tiên có Cúp Henri Delaunay. Pháp tiếp cận thiết kế theo hướng hiện đại và tinh tế. Màu sắc chủ đạo là xanh, trắng, đỏ theo quốc kỳ. Hình ảnh bao gồm sự cắt dán các hình khối trang nhã và tinh tế để thể hiện bản chất nghệ thuật của nước Pháp. Miguel Viana, nhà thiết kế logo này cũng như logo năm 2012, đã trích dẫn nguồn cảm hứng của mình là ‘Tôn vinh nghệ thuật bóng đá’.

Bây giờ là EURO 2020, lần đầu tiên không có một, không phải hai mà là 13 quốc gia trên khắp châu Âu sẽ tổ chức các trận đấu. Do đó, thiết kế có hình vòm màu xanh lá cây, tượng trưng cho một cây cầu kết nối và đoàn kết mọi người, với chiếc Cúp Henri Delaunay nổi tiếng được đặt trên đỉnh. Xung quanh câu lạc bộ là những người hâm mộ trò chơi ăn mừng. Ngoài ra, mỗi thành phố cũng có biểu tượng riêng của họ với cây cầu mang tính biểu tượng của họ được kết nối với cây cầu xanh của biểu tượng chính của EURO.

Bạn nghĩ gì về các logo EURO trước đây? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Source link

Trả lời